Xin chào bác sĩ, e xin bổ xung câu hỏi trước ạ. E uống thuốc tẩy giun daehwaovis tap ngày 22/2 tới 27/2 thì vc có quan hệ. Tới 1/3 e uống một liều thuốc say xe tổng hợp. 2/3 vc e quan hệ.trong thời gian đó e có uống thuốc ataxavi beauty ngày 8/3 thì e dừng ko uống ataxavi nữa. E thử que xd mình đã bầu.27/2 là ngày trong ngưỡng ko an toàn khi quan hệ còn 2/3 là ngày gần với ngày rụng trứng của e nhất. Các loại thuốc e sd trên có ảnh hưởng tới thai nhi ko ạ. E rất hoang mang. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Tôi đã hỗ trợ tư vấn cho bạn câu trả lời trước tuy nhiên ở câu hỏi mới bạn có cung cấp thêm thông tin là bạn đã uống thuốc chống say viên tổng hợp vào ngày 1/3, trong khi ngày 27/2 là ngày giữa chu kỳ kinh nguyệt của bạn ( ngày trong ngưỡng không an toàn) vì vậy có khả năng khi đó bạn đã có thai. Việc uống thuốc tẩy giun trước ngày bạn quan hệ có thể không gây ảnh hưởng gì tới thai nhi tuy nhiên thuốc chống say xe cũng chống chỉ định cho phụ nữ có thai, có nguy cơ gây dị tật cao ở thai nhi. Việc bạn thử que thử thai vào ngày 8/3 vẫn chưa thể chắc chắn là bạn đã mang thai, bạn nên thử que lại khi có dấu hiệu chậm kinh vào kỳ kinh nguyệt tiếp theo để xác định lại. Nên theo dõi, đi khám và kiểm tra tại chuyên khoa phụ sản, nếu bạn có thai thì vào giai đoạn 12 tuần bạn có thể siêu âm và làm triple test xác định xem có nguy cơ bị dị tật thai nhi hay không? lúc đó các bác sỹ sẽ có chỉ định phù hợp cho bạn. Thân mến!