Thưa bác sĩ, lúc tháng 9, khi tôi đang có công việc khá gấp nên tôi đã vội vã chạy, vô tình tôi bị gì đó đâm vào chân, chân tôi cứ châm chích mãi đến khi tôi phủi phủi lên chân thì lại hết đồng thời có 1 vết đâm nhỏ ngay đó. Khu vực đó là sân của nhà thờ, nhưng bên ngoài khu vực đó đã từng có tình trạng có kim chích. Vậy theo bác sĩ, khả năng tôi bị nhiễm HIV cao hay thấp? Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn . Bạn bị một vật gì đó đâm vào chân cách đây là hơn 4 tháng nếu sợ bị nhiễm HIV bạn chỉ cần đến trung tâm phòng bệnh hoặc bệnh viện nhiệt đới để làm xét nghiệm giai đoạn này là đã có kết quả chính xác , nếu xét nghiệm dương tính là bạn đã bị mắc HIV . Thân mến,