chào bác sỉ .cho e hỏi mình bị viêm gan b và đang điều trị tại bệnh viện nhiệt đới. o biết mình có nên sử dụng thuốc bảo hiểm cấp hay o. thuốc tenofovir của farma bên bảo hiểm rất rẻ so với thuốc ngoai. nên e o biết sử dụng thuốc bảo hiểm có chửa đc bệnh tốt hay e nên o sử dụng bảo hiểm mong đc bác sỉ tư vấn vì e đang bang khuan o biết như thế nào
Trả lời:
Chào em ! Trao đổi vấn đề em hỏi có nên dùng thuốc tenofovir của bhyt cấp cho bênh nhân bị viêm gan B không 1- Tenofovir disoproxil fumarat có tác dụng thế nào : - Tenofovir disoproxil fumarat dùng trong điều trị viêm gan siêu vi B mãn tính ở người lớn. - Tenofovir cũng có hoạt tính chống lại virus HBV đột biến đề kháng với lamivudin ( Lamivudine hàm lượng thấp hơn được sử dụng để điều trị virus viêm gan B ở những người không bị nhiễm HIV - Tenofovir disoproxil fumarat được dùng kết hợp với các thuốc kháng retrovirus khác (nhưng không sử dụng riêng lẻ) trong điều trị nhiễm HIV-týp 1 (HIV-1) ở người lớn. 2- Điều trị viêm gan : Vậy thuốc tenofovir có tác dụng tốt trong điều trị viêm gan, cháu nên thực hiện đúng phác đồ điều trị của bênh viện nhiệt đới nhé .Mong cháu điều trị chóng có kết quả tốt. Thân chào !