Xin chào bác sĩ, Mẹ cháu bị vôi gai cột sống, thoát vị đĩa đệm và dây thần kinh tọa đã lâu . cho cháu hỏi mẹ cháu nên dùng thuốc gì để giảm bệnh và nên có chế độ ăn uống như thế nào? Cháu xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi và tư vấn như sau: Thường gai cột sống + thoát vị đĩa đệm chèn ép gây đau thần kinh tọa ( BS nghĩ nhiều là đoạn L4, L5) thì điều chị có 2 hướng là phẫu thuật hoặc giảm đau điều trị bằng thuốc, thế nên BS không rõ bác gái bị ở mức độ nào để tư vấn chính xác, còn về chế độ ăn uống thì không nên ăn các thức ăn khó tiêu dễ gây táo bón, và nhất là không được làm việc nặng hay quá sức, phải bưng vác nhiều. Thân mến.