Xin chào bác sĩ, con tôi được 6 tháng tuổi, dạo nàu cháu hay nắm chặt tay. trước đó 1 tuần cháu có bị sốt 38.1 độ kèm co giật một bên trái, thời gian 15 phút. sau khi đưa vào viện nhi cấp cứu cháu nó có co giật lần thứ hai cả hai bên cơ thể, khoảng 5 phút. liệu cháu khả năng mắc bệnh gì không ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Các triệu chứng mà bạn mô tả có thể là biểu hiện của tình trạng co giật do sốt, đây là bênh lý lành tính, thường trẻ sẽ tự hết sau 5 tuổi mà không để lại di chứng . Tuy nhiên đây là chẩn đoán loại trừ,sau khi loại trừ các nguyên nhân khác như nhiễm trùng hệ thần kinh trung ương, động kinh.... bé nhà bạn đã được nhập viện theo dõi và điều trị và bác sĩ không kết luận co giật do nguyên nhân bệnh lý khác thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm, và không nên lo lắng quá. Thân mến !