Xin chào bác sĩ, Em bị bệnh thiếu máu, em nên ăn những thực phẩm nào và em có nên uống viên sắt không bác sĩ. Em cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: ở tuổi của bạn thì thiếu máu BS sẽ nghĩ đến 2 khả năng nhiều đó là hành kinh gây chảy máu nhiều và thiếu sắt. Tuy nhiên để chẩn đoán chính xác thì bạn phải đi kiểm tra công thức máu chứ không phải chỉ có triệu chứng chóng mặt, choáng váng thì lại có thể kết luận là thiếu máu. Nếu là thiếu máu do thiếu sắt thì bạn phải uống viên sắt, kèm chế độ dinh dưỡng ăn uống có thịt bò nhiều. Thân chào bạn.