Xin chào bác sĩ, cháu bị sốt xuất huyết và hiện lên trong da những đốm đỏ ngứa . Làm sao để hết ngứa ạ cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Triệu chứng xuất huyết dưới da thường xảy ra vào ngày thứ 2 đến ngày thứ 5, sau giai đoạn hạ sốt. Để làm giảm triệu chứng ngứa bạn có thể dùng thêm thuốc kháng histamin (clorampheniramin 4mg ngày 2 viên uống chia 2 lần). Bệnh sốt xuất huyết thường tự khỏi sau 7 ngày. Tuy nhiên, bệnh cũng có thể có biến chứng chảy máu nguy hiểm, vì vậy nếu có triệu chứng choáng, chảy máu mũi, chảy máu chân răng, đại tiện ra máu thì bạn cần tới bệnh viện để điều trị nhé. Thân ái chào bạn