Vợ tôi có bị viêm gan siêu vi b mãn tính thể ngủ, nay muốn kiểm tra tình trạng viêm gan cần làm những xét nghiệm gì. Tôi muốn làm các xét nghiệm tại nhà mình được không, địa chỉ sóc sơn, hà nội. Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Viêm gan mạn tính thể không hoạt động có thể có nồng độ virus thấp (hoặc âm tính) hoặc nồng độ virus cao (khá nguy hiểm và dễ bùng thành đợt cấp). Bạn có thể làm các xét nghiệm ALT, AST, GGT, chức năng thận, đường máu, Định lượng virus trong máu, ... siêu âm gan ... Bạn ở Hà Nội có thể gọi Medlatec là đơn vị làm xét nghiệm tại nhà, ở các vùng xa thì bệnh nhân được hướng dẫn lấy máu tại cơ sở và chuyển về đươn vị xét nghiệm. Bạn tìm trên mạng để có số tổng đài