Xin chào bác sĩ, Bsi cho e hoi là e bị đau lưng sau này có ảnh huong j đến viec vô sinh k ạ.(đau lung nhung k phải do gai hay đau cột sống đâu nha bsĩ cũng k phải bị thận,thận e vẫn bthừơng).luôn tiện bác sĩ cho e biết 1số lí do dẫn đến vô sinh luôn nha bsĩ.cám ơn bsĩ đã hỗ trợ.
Trả lời:
Xin chào em, với lứa tuổi của em mà thắc mắc về bệnh vô sinh thì cũng hơi mệt cho bản thân em đó. Đau lưng cũng do rất nhiều nguyên nhân (kể cả những bệnh mà em nói) nhưng không phải bất cứ bệnh nào cũng dẫn đến vô sinh. Còn một số lí do dẫn đến vô sinh, đó là những biến chứng của bệnh quai bị, một số vấn đề của hoạt động của tinh trùng... Em nên tập thể dục, vận động tăng cường sức khỏe, kèm theo lối sống lành mạnh, ăn ngủ tốt là cơ thể sẽ hoạt động tốt. Đừng lo lắng gì nhiều nhé! Chúc em sống khỏe!