Xin chào bác sĩ, Tôi năm nay 41 tuổi khoảng 2 năm nay tôi thường bị triệu chứng choáng đột ngột , nhịp tim nhanh khó thở và người nhà phải đưa tôi đi bv cấp cứu và tôi đã điều tri rất lầu mà vẫn ko khỏi bệnh. Tôi được Bs cho làm các xn máu tổng quát , siêu âm tim , điện tâm đồ vơi kq bình thường. Bs kết luận tôi chỉ bị hội chứng lo âu nhưng tôi vẫn thấy bât an vì căn bệnh của mình. Tôi rất sợ bị đột quị. Xin bs trả lời giúp tôi cần làm thêm những xét gì khác để tìm ra được nguyên nhân của triệu chứng căn bệnh của tôi. Xin chân thành cám ơn
Trả lời:
Chào em! - Với tình trạng trên của em, em cần ổn định tinh thần bằng các phương pháp tập luyện vận động ngoài trời hợp lý, hòa nhập với cuộc sống cộng đồng, đồng thời em nên tập yoga vì nó rất phù hợp với tình trạng của em, yoga giúp thư giãn và điều hòa thần kinh. Giảm đỡ kích thích ảnh hưởng đến thần kinh giao cảm là những yếu tố dễ gây tim đập nhanh, khó thở. Chúc em nhanh chóng bình phục!