Xin chào bác sĩ, Con toi nay 4 tháng đung , lúc 1 thg đi khám bênh bs có kê đơn bổ suung canxi va vitaminD . Hiện tại bé đã ngưng canxi nhung mỗi ngay vẫn uống 1 giot vitamin D (Ste'rogyl). Cho tôi hỏi bé uống vitaminD cho đến khi nào và có cần tăng liều lên không? Bé cũng hay đổ mồ hôi đầu và lưng như vậy là có thiếu canxi không thưa bác sĩ?
Trả lời:
Chào bạn Bé 4 tháng là giai đoạn tăng nhiều về cân nặng và chiều cao nên cần Canxi nhiều hơn. Bạn cần bổ sung thêm vitamin D bằng đường uống và tắm nắng nhé Hiện tại bé đang uống Viatmin D với liều dự phòng là đủ rồi, bạn cần cho bé tắm nắng vào buổi sáng là đủ, không cần tăng liều VitaminD Ngoài ra bạn cần tiếp tục cho bé bú mẹ theo nhu cầu của bé nhé Chúc bé khỏe