Xin chào BS, hiện nay trên thị trừờng có thuốc Cumar Gold đang là thuốc trị viêm dạ dày, đại tràng...tôi bị viêm dạ dày mạn tính, tôi đang điều trị thuốc tây, vậy tôi có thể dùng thay thế thuốc này được không? Xin cám ơn.
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Khi bạn bị bệnh viêm dạ dày mạn tính thì bạn đã khám và nội soi có vi khuẩn HP + vì vậy bạn cần tuân thủ phác đồ của bác sĩ dùng thuốc để điều trị bệnh khỏi hoàn toàn. Sau khi bạn dùng thuốc liệu trình điều trị thuốc tây y xong thì bạn có thể dùng thuốc Đông y là thuốc Cumar Gold là thực phẩm chức năng điều trị hỗ trợ bạn nhé. Ngoài ra, bạn cần ăn uống điều độ, không bỏ bửa hạn chế ăn cay, chua, không nên lo lắng, căng thẳng và sử dụng các thuốc giảm đau bệnh dạ dày tái phát. Thân ái chào bạn.