Xin chào bác sĩ, Cho em hỏi chích ngừa ung thư cổ tử cung có cần phải xét nghiệm gì không ạ? Quy trình như thế nào ạ? Có phân biệt quan hệ rồi hay chưa không ạ? Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Nên tiêm ngừa HPV trong độ tuồi từ 9 – 18 tuổi, trước khi quan hệ tính dục. Các chuyên gia khuyến cáo độ tuổi thích hợp nhất để tiêm ngừa ung thư cổ tử cung là từ 11 – 12 tuổi. Trước khi tiêm phòng, bạn nên đi khám sức khỏe trước nhé Thân mến