Xin chào bác, hơn nửa tháng trở lại đây cứ mỗi lần đi đại tiện là em thấy có xuất hiện máu tươi, máu chảy thành giọt luôn ạ, mỗi lần đi xong là cảm thấy rất đau rát vùng hậu môn, sờ vào thì thấy có cục thịt nhỏ lòi ra. Bác sĩ có thể cho em hỏi là em bị bệnh gì không ạ? Cám ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Với các triệu chứng của bạn đi cầu xuất hiện máu tươi, chảy thành giọt và sau khi đi cầu bạn cảm thấy rát hậu môn sờ vào thấy cục thịt theo mình khả năng nhiều bạn bị bệnh trĩ. Theo mình bạn nên đi khám Ngoại sớm để bác sĩ tìm nguyên nhân gây ra bệnh và có hướng điều trị tốt nhất. Bệnh được điều trị có tiên lượng tốt tuy nhiên bạn không nên để kéo dài ảnh hưởng sức khỏe. Bạn nên hạn chế ngồi lâu trên ghế cứng, ăn thêm nhiều rau đặt biệt là rau lang, rau mồng tơi...các loại củ quả như quả chuối, uống nhiều nước giúp bạn đi cầu dễ. Thân ái chào bạn.