Xin chào bác sĩ, Mấy ngày tết em có uống rượu tây. Hơi nhiều. Và rất xỉn. Sáng em thức dậy thấy hậu môn hơi đau. Hình như muốn làm trĩ. Em đi mua thuốc tây và ăn rất nhiều rau quả. Và tập thể dục. Mà em vẫn còn nghe hơi đau đau. Và hơi bị lòi ra. Nhưng không bị chảy máu. Em đi đứng hơi khó chịu. Em không bị táo bón. Đi cầu bình thường. Xin bác sĩ giúp em. Cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng của bạn ở mức độ nặng của bệnh trĩ. Uống thuốc và thay đổi chế độ ăn, sinh hoạt là rất tốt giúp cải thiện bệnh, tuy nhiên để khỏi hẳn thì không đủ và cần thời gian dài để ổn định bệnh. Hơn nữa, sau đó bạn cũng cần duy trì chế độ này để bệnh không tái lại và nặng lên. Tình trạng của bạn tốt nhất nên đi khám để các bác sĩ xem xét, có thể cần phẫu thuật sẽ giúp bệnh triệt để hơn. Thân mến