Chào bác sĩ. Năm nay con 17 tuổi. Bác sĩ cho con hỏi chó cắn có khám ở phòng khám đa khoa được không ạ. Con xin chân thành cảm ơn ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Sau khi bị chó cắn bạn nên theo dõi . Nếu vết thương nhẹ không chảy máu bạn theo dõi khoảng 7 -15 ngày , nếu chó phát dại thì nên đi tiêm phòng , sau 7-15 ngày thì chó không phát dại thì không nên đi tiêm. Nếu vết cắn sâu hoặc vết cắn nhẹ ở những vùng nguy hiểm như đầu, cổ, mặt, các chi, bộ phận sinh dục... thì bạn cũng nên đi tiêm phòng ngay . Thân mến.