Xin chào bác sĩ, Toi thuong uong ruou bia gio co hien tuong ngua nhieu.xin bac sy tu van giup.cam on bac sy.
Trả lời:
Chào em ! Em uống rượu bia mà bị ngứa nhiều có lẽ em bị dị ứng với cồn rồi em ơi , cách khắc phục tốt nhât là giảm từ từ tới khi em có thể bỏ hẳn . Nếu trong công việc làm ăn không thể bỏ được thì trước khi đi uống em nên uống 1 viên thuốc chống dị ứng , uống trước 2 h mới có tác dụng , thuốc giúp em giảm ngứa nhưng nó lại làm cho em dễ bị say .Em cũng nên dùng thêm nhưngx thuốc mát gan , nâng đỡ chức năng gan , nhất là các loại thuốc có nguồn gốc thảo dược , ngoài ra có 1 số các thuốc nước ngoài có hữu ích cho gan như : liver detox , giúp cho em uống bia rươu giảm ngứa . Thân ái !