Xin chào bác sĩ, chồng tôi đi khám bệnh bác sĩ kết luận bị men gan khá cao và bị gan nhiễm mỡ. Bác sĩ chỉ cho uống thuốc hạ men gan 1 tháng sau đó mới uống thuốc gan nhiễm mỡ. Bác sĩ cho hỏi tôi có thể làm thực phẩm hay thức uống hàng ngày gì cho chồng tôi để giúp chồng tôi hạ men gan va gan nhiễm mỡ. Xin cảm ơn
Trả lời:
Chào ban! Đầu tiên chồng bạn phải loại bỏ những thói quen gây ảnh hưởng đến tình trạng tăng men gan và gan nhiễm mỡ: hạn chế uống rượu bia, hạn chế thức ăn nhiều mỡ, ăn nhiều rau xanh, củ quả, uống nhiều nước, tập luyện thể dục thể thao... Một số thức uống có thể dùng như: trà atiso Uống thuốc theo chỉ dẫn của BS. Thân!