Chào bác sĩ, bác sĩ có thể cho e biết tác dụng của sữa chua đối với dạ dày như thế nào không ạ?
Trả lời:
Chào bạn Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Trong sữa chua có nhiều vitamin và tốt cho hệ tiêu hóa. Tuy nhiên lại không tốt cho dạ dày nếu ăn sữa chua không đúng cách. Đó là ăn sữa chua lúc đói. Nếu ăn sữa chua lúc đói thì ngoài acid sẵn có trong dạ dày cộng thêm lượng acid có trong sữa chưa sẽ làm bào mòn niêm mạc dạ dày và gây viêm loét dạ dày bạn ạ. Vì vậy, người đau dạ dày nên hạn chế ăn sữa chua và có ăn thì nên ăn lúc no. Tốt nhất cả người không đau dạ dày và người đau dạ dày thì nền ăn sữa chua sau khi bữa ăn khoảng 1-2 tiếng bạn nhé. Thân ái chào bạn.