Chào bs.em tên nguyễn minh phú. Cho em hỏi. Em đi khám tổng quát phát hiện ở thận có u nan khoang 60mm. Vậy cho em hỏi là. U nan này có gây ảnh hưởng gì nhiều về sưc khoẻ không. Có phải là một bệnh án nguy hiểm không. Và biện pháp nào để ngan chặn ko. Thua bs. Xin bs cho em lời khuyên.
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. U nang tại thận là bệnh lành tính và thường diễn biến âm thầm không có dấu hiệu gì đăc biệt trừ khi nên người bệnh không nhận biết chỉ khi người bệnh đi khám sức khỏe hay bệnh đã biến chứng như suy thận..Nếu kích thước u nang thận của bạn 60mm, có kèm theo các triệu chứng như đau tức vùng hông lưng, tiểu đục hồng, sốt… thì bạn nên đến bệnh viện để được khám và điều trị ngay bằng các kháng sinh đặc hiệu, có thể can thiệp bằng cách chọc hút nang thận dưới siêu âm… Nếu phát hiện sớm và kịp thời bệnh sẽ nhanh khỏi không ảnh hưởng đến chức năng thận. Trong trường hợp bệnh không có các triệu chứng trên thì bạn nên đi khám sức khỏe định kỳ 3 tháng/lần để kiểm tra xem kích thước thay đổi không để bác sĩ tư vấn cho bạn hướng điều trị bệnh tốt nhất. Theo mình bạn nên đi khám các bệnh viện lớn để kiểm tra chức năng của thận và có hướng điều trị tốt nhất. Thân ái chào bạn.