Xin chào bác sĩ, Tôi dang bị bịnh tiểu đường chế độ ăn uống phải làm sao?
Trả lời:
Chào anh! chế độ ăn uống tốt nhất cho người bệnh tiểu đường là nên chuyển ăn đường bình thường sang dùng đường dành cho người bệnh tiểu đường, có 2 điều lợi trong việc này là không làm tăng đường huyết và giử được khẩu vị như bình thường tránh tình trạng biến ăn, mệt mỏi do nêm nếm không vừa miệng vì kiêng đường. chế độ ăn phải ít tinh bột , tinh bột có trong cơm, bánh mì,bánh bao, các loại khoai vì tinh bột sau khi ăn sẽ chuyển hóa thành glucose làm tăng đường huyết, vì thế phải hạn chế ăn những món nêu trên tuyệt đối không ăn trái cây ngọt chia các cử ăn trong ngày thành nhiều cử, mỗi cử ăn một ít, khi nào đói ăn một ít tăng rau xanh, thịt, cá, trong khẩu phần ăn chúc anh khỏe