Chào Bác Sĩ! Cho em hỏi là dạo gần đây em hay có triệu trứng như là : mỗi lần tắt đèn hết ngủ em hay cảm thấy ngộp thở, sợ, hoặc tối mà cúp điện đột ngột là em cảm thấy ngạt thở vô cùng, cũng có khi cầm ca uống nước lạnh hơi nước lạnh xông lên cũng làm em có cảm giác ngạt như khi tắt đèn, nằm gần quạt em cũng có cảm giác đó và khi mở máy lạnh em cũng cảm thấy khó thở, có thể cho em biết đó là dấu hiệu của bệnh gì được không ạ, em xin cám ơn Bác Sĩ!
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng của bạn có thể là bạn bị bệnh co thắt khí phế quản ở đường hô hấp do dị ứng với nhiệt độ , khí lạnh và những biến đổi đột ngột . Đây là hiện tượng có thể do rối loạn thần kinh thực vật gây co thắt phế quản khi có kích thích , cũng có thể bạn bị viêm phế quản co thắt vì vậy để xác định chắc chắn bạn nên đến chuyên khoa thần kinh hoặc hô hấp để các bác sỹ khám và đưa ra hướng điều trị .Thân mến