Xin chào bác sĩ, Cho con hỏi, thỉnh thoảng con hay bị chóng mặt, có khi sáng ngủ zậy tự dưng thấy chóng mặt khi nhìn xún hoặc đảo mắt cũng thấy chóng mặt, vậy là con bị gì ạ? Nguyên nhân là từ đâu ạ? Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng của bạn có thể là do rối loạn tuần hoàn não. Rối loạn tuần hoàn não là tình trạng thiếu máu lên não, gây tình trạng chóng mặt, đau đầu. Khi nằm ngủ, tư thế nằm giúp máu có thể lưu thông lên não bình thường nhưng khi ngủ dậy, thay đổi tư thế làm cho máu lên não không đủ. Cháu nên uống một đợt thuốc tuần hoàn não như Hoạt huyết dưỡng não từ 1- 3 tháng để cải thiện. Ngoài ra cần có chế độ tập luyện tích cực, ăn uống bồi dưỡng, tăng cường ăn các thực phẩm giàu sắt, làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, tránh căng thẳng, mệt mỏi. Thân mến!