Xin chào bác sĩ, Cháu trai em 5 tuổi, bị chó cắn ở cẳng chân, cách đây 8 tiếng. Vết thương nhẹ, có chảy ít máu, đã rửa xà phòng, đươi vòi nước sạch. Chó hiện chưa có biểu hiện gì. Cho em hỏi nên theo dõi chó hay nên tiêm vaccine ạ. Rất cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Nếu trường hợp vết cắn nhẹ, xảy ra ở chân, xa thần kinh trung ương và tại thời điểm bị chó cắn, con vật vẫn bình thường thì không cần tiêm văcxin mà chỉ cần theo dõi chó trong vòng 10-15 ngày. Trong thời gian theo dõi, nếu thấy chó bỏ ăn, chết, mất tích hoặc bị bán mổ thịt thì phải tiêm văcxin dại ngay. Nếu theo dõi sau 15 ngày, chó vẫn sống bình thường thì không cần tiêm văcxin. Thân chào bạn!