Xin chào bác sĩ, Cho e hỏi. Nhân viên lấy máu ở pasture đã lấy máu cho người đến trước e, nếu bao tay của nhân viên lấy máu dính máu của người đến trước, không thay bao tay, sau đó tiếp tục lấy máu cho e, vậy e có bị lấy nhiễm bệnh không ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau: Về thắc mắc của bạn hoàn toàn hợp lý, theo nguyên tắc thì mỗi lần lấy máu cho một người phải sử dụng một bao tay riêng biệt,bảo vệ nhân viên tránh tiếp xúc với máu đồng thời tránh bị lây nhiễm. Tuy nhiên khả năng lây nhiễm cũng khá thấp , nếu găng dính máu không chạm vào vết tiêm thì ít có khả năng lây bệnh, Tốt nhất thì bạn vẫn nên yêu cầu nhân viên lấy máu thay găng khác ( mặc dù hơi khó để yêu cầu điều này vì rất nhiều lý do ) Thân mến .