Em năm nay 18 tuổi, là nam giới. Thưa bác sĩ em có hút thuốc lá, mỗi lần hút em thấy khó thở tim đập nhanh hay ho nữa, hít thở như không đủ khí khi hút, bác sĩ tư vấn cho em có bị gì không? Em cũng vài lần bỏ thuốc nhưng lại thèm. Thưa bác sĩ có cách đơn giản nào có thể bỏ thuốc lá không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Trong thuốc lá có nhiều loại hóa chất, trong đó chiếm tỉ lệ cao nhất là nicotine. Khi nồng độ nicotine tăng lên sẽ kích thích tăng tần số tim, tim đập mạnh, tăng biên độ hô hấp và tần số hô hấp,.... do tác dụng của nicotine dẫn đến tình trạng khó chịu trên của bạn. Về vấn đề bỏ thuốc, tất cả phụ thuộc vào quyết tâm của bạn. Giảm số lượng thuốc hút mỗi ngày, không chủ động mua thuốc, không ngồi trong môi trường có khói thuốc lá..... chúc bạn bỏ thuôc thành công.