Chào bs... tôi bị đau hai góc hàm có nổi hạch hai bên góc hàm làm tôi khó chịu... người lúc nào cũng mệt mỏi. Có đi khám tai mũi họng được bác sĩ nói viêm họng amydal mãn tính... có các triệu chứng ù tai như tiếng dế kêu khi nằm yên tĩnh trong phòng còn ngạt mũi, không ho. Chỉ thấy nóng rát cổ họng và đau hai bên hàm và góc hàm. Có nổi hạch hai bên hàm. Có đi chọc hạch xét nghiệm tế bào thỳ chỉ bị viêm. Cho thuốc uống mãi không khỏi. Hạch không nhỏ đi. Thấy các triệu chứng giống bị ung thư vòm họng... và bị như thế bày cũng hơn 1 năm rồi cũng đi khám nhiều nơi rồi mà ko khỏi... đọc trên mạng thấy triệu chứng vòm họng giai đoạn đầu kéo dài 1-2 năm. Liệu tôi có bị không.
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng của bạn có thể bị viêm dây thần kinh số 5 hoặc nhánh dây thần kinh số 7 , cũng có thể do u thần kinh ,cũng có thể giai đoạn đầu của u vòm họng, vì vậy tốt nhất bạn nên đến chuyên khoa thần kinh hoặc ung bướu để cộng hưởng từ hoặc cắt lớp , chuẩn đoán loại trừ , bạn theo dõi cẩn thận và làm theo chỉ dẫn của bác sỹ . thân mến.