Cháu tiêm phòng thủy đậu trước hôn nhan.các bác sĩ bảo phòng tránh 3 tháng sau khi tiêm nhưng cháu kiêng duoc 2thang rưỡi đã có em bé.vậy có ảnh hưởng gì không ạ
Trả lời:
Chào em, rất vui vì em đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho chương trình. Việc tiêm phòng và các BS dặn dò kiêng cữ là để an toàn bởi tiêm phòng là mình tiêm vi chủng virus đã được bất hoạt vào cơ thể, và cơ thể sẽ sản sinh ra kháng thể tương ứng . Nhưng 2 tháng rưỡi em đã có thai thì cũng không ảnh hưởng gì em nhé. Em yên tâm ăn uống và chăm sóc cơ thể, bởi 3 tháng đàu rất quan trọng cho con em hen.