Xin chào bác sĩ, thuốc Solupred uống nhiều có bị gì không ạ, em uống nay 1 năm rồi ạ.
Trả lời:
Chào bạn, Thuốc Solupred có thành phần là Predinison là 1 loại thuốc kháng viêm có tác dụng kháng viêm, dùng khi có chỉ định của bác sĩ vì nêu dùng nhiều thì sẽ gây ra nhiều biến chứng có hại như tình trạng béo phì, loãng xương, trầm cảm, suy giảm miên dịch, rạn dạ, mổi mụn, và khi ngưng thuốc sau 1 thời gian dài, sẽ gây nên tình trạng suy chức năng của tuyến thượng thận có thể gây nguy hiểm. Vậy nên nếu bạn không có tình trạng chỉ định dùng điều trị kéo dài của bác sĩ thì bạn nên ngưng thuốc sớm để tránh tác dụng có hại. Thân mến.