Xin chào bác sĩ, Cách đây 4, 5 ngày mình có ăn đồ quá nóng có cảm giác bị bỏng. Đồng thời vừa trải qua đợt viêm mũi xoang và viêm phế quản cấp. Giờ tình trạng đã ổn định nhưng vòm miệng trên sưng một cục tròn tròn (như hình đính kèm). Đã nhỏ lại so với cách đây vài ngày nhưng vẫn chưa hết. Xin hỏi làm sao để nhanh khỏi ạ. Chân thành cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn Nếu bị bỏng mức độ nhẹ và vừa do đồ ăn thì sau vài ngày tổn thương sẽ đỡ dần. Theo như bạn nói thì nó cũng đỡ dàn nên ko quá đáng lo. Để phòng bội nhiễm và nhanh khỏi, bạn nên giữ vệ sinh răng miệng sạch sẽ: đánh răng, súc miệng thường xuyên bằng nước muối sinh lý, ăn đồ an nên cần thận ko để quá nóng. Nếu vết thương loét rộng, bạn nên đi khám lại bác sỹ Thân