Xin chào bác sĩ, E đi khám thai ở phòng khám tư, bác sỹ kê toa thuốc bổ sung canxi và vitamin D có tên: Oscan 666. Canxi 275mg, vitaminD: 150 IU( Complex Calcium nano with Cholecalciferol) Ngày uống 2 viên buổi sáng. Và thuốc bomaferon bổ sung sắt, acid folic và một số vitamin. Tuy nhiên em không tìm ra được bất kỳ thông tin nào liên quan đến thuốc này. Vậy em có nên tiếp tục uống hay mua loại thuốc khác thay thế? Mong bác sỹ cho em lời khuyên. Thai của em được 12 tuần rồi ạ. E cảm ơn bác sỹ nhiều!
Trả lời:
Chào bạn, Trong thai kì bạn cần bổ sung thêm canxi và vitamin D cần cho sự phát triển xương và răng cho thai nhi và mẹ , và sắt cần cho sự tạo máu của mẹ, vì trong thai kì nhu cầu tạo máu của mẹ gia tăng và chuẩn bị cho kì sinh nở sắp tới đồng thời cần để cung cấp oxy cho thai 1 cách đầy đủ, do đó việc bổ sung các loại thuốc này trong thai kỳ là cần thiết, và bạn cũng nên có 1 chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng để có thai kì an toàn khoẻ mạnh bạn nhé. Thân mến