Xin chào bác sĩ, mình bị viêm dạ giày thì có ảnh hưởng gì không ?
Trả lời:
Chào bạn. Bệnh viêm dạ dày ngoài việc do ăn uống không hợp lý, do uống nhiều bia rượu, thuốc lá thì một nguyên nhân hết sức quan trọng đó là do nhiễm vi khuẩn HP. Chính vì thế khi có những dấu hiệu của viêm dạ dày, người bệnh nên đi khám và xét nghiệm xem có vi khuẩn HP hay không, từ đó có hướng điều trị phù hợp. Vi khuẩn HP có thể lây cho người khác qua đường ăn uống, qua đường miệng do vi trùng HP theo dịch tiết dạ dày qua đường nước bọt, đồ dùng vệ sinh cá nhân, dùng chung chén bát đũa muỗng, hôn trực tiếp, mẹ nhai cho con ăn… và đường phân miệng do vi trùng theo phân lây sang người khác qua vật thể trung gian như ruồi, gián… khi thức ăn không đậy kỹ. Thân mến.