Xin chào bác sĩ, Bị quan bị có nguy hiểm không ạ. Em bị bên phải củng 2 tuần .giờ đở đau khi há to miệng ra rồi ạ .nhưng vẫn sưng k to củng như lúc đầu .cho cháu cháu nên uống thuốc hay từ từ sẻ hết ạ
Trả lời:
Chào em. Như các tư vấn của các bác sĩ, quai bị do virus gây nên, lay qua đường hô hấp, ngoaid sưng đau tuyến nước bọt mang tai còn có thể gây viêm tinh hoàn, viêm màng nao, viêm tuỵ... Là bệnh lành tính, tự khỏi và tạo miễn dịch bền vững. Nếu em chỉ bi sưng nhe ở má( viêm tuyến nước bọt) không đau nhiều thì không cần phải dùng thuốc gì vì về cơ bản điều trị quai bị là điều trị triệu chứng và biến chứng, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Chúc em sức khỏe Thân!