Xin chào bác sĩ, bé nhà e mới đi tiêm vacxin về có thấy bé bị sốt nhẹ. Cho e hỏi có nên bỏ miếng gián hạ sốt vào tủ lạnh trước khi dùng cho bé không ? Cám ơn bs!
Trả lời:
Chào bạn, Khi trẻ bị sốt thì tốt nhất bạn không nên bỏ miếng dán hạ sốt vào tủ lạnh, vì khi sốt ngoài da trẻ nóng, tuy nhiên trong cơ thể trẻ lại cảm thấy rất lạnh, đây là phản ứng sinh lý của cơ thể, vì vậy khi trẻ bị sốt, ta nên lau mát cho trẻ bằng nước ấm vừa phải, không lau bằng nước lạnh, và miếng dán hạ sốt bỏ vào tủ lạnh sẽ khiến trẻ rất khó chịu bạn nhé. Khi trẻ bị sốt bạn nên dùng khăn mềm nhúng vào nước ấm lau cho bé ( bạn nên dùng khuỷu tay thử xem nước có vừa đủ ấm, không quá nóng, không quá lạnh trước khi lau lên người bé) và có thể dùng thêm thuốc hạ sốt theo hướng dẫn của nhân viên y tế bạn nhé. Thân mến.