Xin chào bác sĩ, Tôi mới sinh bé trai đc 4 thang 20 ngay roi truoc khi có thai toi đi khám phụ khoa sieu âm cho thấy toi bị tử cung đôi có vết ngăn ở giữ bác sĩ bảo ko sao và toi mang thai cho đến tuần 36 là sanh bé cho đến giờ đc 4 thág 20 ngay roi nhưg tới bây giờ toi van chua có kinh nguyệt là do đâu ạ hay do tử cung cua toi và toi có sao ko ạ mong bac si giai đáp xin cam on
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn gửi câu hỏi eDoctor. Sự trở lại của chu kỳ kinh nguyệt là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đã trở lại bình thường và bất chấp sự bất tiện này, hầu hết phụ nữ cảm thấy hài lòng và bắt đầu quay lại với thói quen đã có từ trước đây. Thật khó để nói chính xác thời điểm nào thì nguyệt san sẽ bắt đầu xuất hiện với các phụ nữ sau khi sinh em bé. Bởi vì thời gian, đèn đỏ xuất hiện rất khác nhau ở mỗi chị em. Có nhiều phụ nữ, khi sinh em bé xong phải mất rất lâu thời gian đèn đỏ mới xuất hiện trở lại. Nhưng lại có một số phụ nữ, nguyệt san xuất hiện khá sớm trong thời kỳ cho con bú. Điều này là hoàn toàn bình thường và tùy thuộc vào cơ thể, sự cho con bú và hoàn cảnh của bạn. Thông thường nếu bạn cho con bú hoàn toàn thì thường sẽ có kinh sau tháng thứ 6 hoặc muộn hơn. Nhưng nếu bạn không cho con bú hoặc cho con bú không hoàn toàn thì kinh nguyệt sẽ trở lại từ 3 – 6 tuần sau sinh. Vì vậy bạn không nên lo lắng nhé. Thân ái chào bạn