Xin chào bác sĩ, cho e hỏi e mới vô chai đạm vàng cho bổ ( H.A thấp) mà s vô xong e je đi tiểu thấy nước tiểu có màu vàng? có phải là vô nước biển xong nó chảy ra đường tiểu lun k ạ? thế thì có mất chất bổ k ạ? e cám ơn
Trả lời:
Chào bạn! Hiện tượng sau truyền đạm đi nước tiểu vàng là hiện tượng sinh lý bình thường, bạn không cần phải lo lắng quá, bình thường khi tăng lượng nước nhập vào cơ thể có thể qua đường uống,hoặc truyền tĩnh mạch, sẽ làm tăng lượng máu tới các cầu thận ( đơn vị cơ bản của thận) tăng quá trình lọc và tạo nước tiểu.Do đó sau truyền dịch hay uống nước nhiều bạn thường có cảm giác mắc tiểu và tiểu nhiều hơn đó là hiện tượng sinh lý bình thường. Thân mến! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe!