Xin chào bác sĩ, Bác sĩ ơi.nhà em có nuôi một con chó,thấy trên đài tuyên truyền sán chó lây qua người và các bệnh khác của chó lây sang nên em thấy sợ và hôm nay 24/7/2016 em đã đi kiểm tra,bác sĩ cho em được xét nghiệm giun đũa chó( Toxocara Canxi) kết quả là dương tính bác.sĩ nói em bị sán chó, còn đơn lấy thuốc.thì ghi là (nhiễm giun đũa,chưa xác nhận) (Thử máu đợi khoảng một tiếng rưỡi là có kết quả ạ) Em đi khám ở bệnh viện hạnh phúc tp long xuyên an giang người ta cho thuốc uống mỗi ngày hai lần sáng chiều và uống thuốc đó trong 21ngày rồi tái khám Giờ nhà em rất lo em cũng thấy sợ và mai em định lên đại học y dược xác nhận lại lần nữa nếu chính xác thì điều trị Thưa bác.sĩ vậy bệnh này có chữa được không ạ? Em có phải chính xác là bị sán chó không? Em sợ mấy trường hợp dương tính giả như mắy cô trên mạng chia sẽ , nếu em bị nhiễm mà chữa được hết rồi em có cần thiết phải bỏ chó mèo không?em muốn để chó ở nhà em nhưng em.ko ôm.tiếp.xúc.vs nó thường xuyên nữa em sẽ giữ gìn vệ sinh kĩ cho chó uống thuốc tẩy giun sán định kỳ tiêm ngừa dại cho nó vậy em có thể giữ nó lại không hay phải cách ly ko lại gần tuyệt đối và phải.bỏ nó? Mong bác sĩ sớm trả lời cho em lời khuyên
Trả lời:
Chào cháu Cháu ko phải quá lo lắng thế đâu Giun sán ở các nước nhiệt đới ko có gì là lạ. Hiện nay có rất nhiều thuốc tốt để điều trị. Cháu xét nghiệm gì để biết dương tính với giun đũa chó? Nếu chỉ làm xét nghiệm máu (huyết thanh) thì chưa chắc hiện tại cháu còn tình trạng đó. Nếu cháu muốn nuôi chó thì cháu có thể tẩy giun định kỳ cho chó mèo. Quan trọng nhất là cháu vệ sinh sạch sẽ, ăn chín uống sôi chứ ko phải là ngừng nuôi chó. Chó của cháu cũng phải lây từ đâu chứ :) Cháu có thể khám lại các nơi uy tín về ký sinh trùng học để kiểm tra