Xin chao bac si toi la nu nam nay 22 tuoi hang ngay khi ngu day toi do huyet ap la 104 /60 . Con trong ngay toi do thi vao 115/66 den 140/90 . Vay toi conphai mac benh cao huyet ap khong a???Xin chào bác sĩ,
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: Bạn có thể nói rõ huyết áp của bạn lúc mà 140/90 là lúc nào, ??? ssau khi đi ngoài nắng, làm việc nặng, chạy bộ...??? và số lần đo huyết áp 140/90 là bao nhiêu lần trong ngày??? Chưa chắc bạn bị tăng huyết áp do tuổi bạn trẻ và huyết áp lúc sáng nằm trong giới hạn bình thường nhưng bạn cần theo dõi kĩ hơn. bạn hãy ghi nhớ lại những lần đo huyết áp 140/90 và xem lúc đó mình mới làm gì rồi phản hồi lại cho BS biết nhé. Thân mến và bạn đừng lo lắng quá.