Xin chào bác sĩ, Chào bs khoảng 15 ngày trước e có đi hớt tóc khi cạo bị trầy xước chảy máu rồi a thợ lấy cây lược chậm chậm vài cái vào vết thương vì vết thương ở phía sau tai. Khi cạo xong thì a thợ có cái khăn lau ở phái sau có trúng vào vết thương. E liền về dùng cồn 90 đổ vào và xối nước liên tục rồi e đổ cồn tiếp thì cồn chảy ra phía trước mặt bốc hơi vô mắt làm cây mắt và khó chịu lỗ mũi rồi e lại xối nước liên tục .e làm nhu vậy nhìu lần. Rồi e gội đầu bằng clear. Vậy e có bị nhiễm hiv ko bs ( anh thợ có thay lưỡi lam). Có 1 bữa e gãi làm trầy 1 vết nhỏ có chảy máu trên bắp tay phải xong roi e đi tắm rồi e chạy ra ngoài đổ xăng . Lúc đó e có mặt áo khoác khi đổ xăng e có dơ bên tay bị trầy xước lên đụng người kế bên đổ xăng. Vậy có bị nhiễm hiv ko bs. Dạo này e cảm thấy nhức đầu lúc hết lúc thì lại nhức. Đôi khi e ngủ quạt gió sau khi e thức thì cảm giác nó hơi ấm trong mình cảm thấy khó chịu nhưng 1 lúc rồi hết cảm giác đó . Đôi khi cũng có cảm giác như trong mình hực hơi nóng ra nữa. Trong mình sau khi ngủ thức cũng hay bị mệt mỏi.
Trả lời:
Chaof bạn HIV lây qua đường tình dục, truyền máu, vùng da bị trầy xước tiếp xúc với máu và dịch thể nhiễm HIV. Nếu bạn đi hớt tóc mà bác thợ cạo thay dao mới, chải bằng lược xước qua hay đụng phải người cạnh bên thì tỉ lệ nhiễm HIV chắc là rất thấp đấy bạn. Hình như bạn hơi lo lắng vấn đề này quá. Bạn có thể tìm hiểu thêm về nhiễm HIV và bệnh AIDS qua mạng và các phương tiện truyền thông.