Xin chào bác sĩ, con cứ thỉnh thoảng bị đau bụng dưới đau xong lại khó chịu kèm theo khó thở. Bụng lại cứ sôi sôi là bị sao ạ? Con cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, Đau bụng dưới là những bệnh lý về bàng quang và phần phụ. Nếu bạn đau ở bụng dưới mà kèm theo tiểu buốt, tiểu rắt hoặc màu sắc nước tiểu thay đổi thì đó là bệnh lý về bàng quang. Nếu kèm theo khí hư có mùi hôi, màu sắc vàng, ngứa là dấu hiệu bệnh lý về các bệnh phụ khoa. Bạn kèm theo khó thở và sôi bụng thì tốt nhất bạn nên đi khám, kiểm tra để xác định nguyên nhân chính xác. Từ đó có hướng điều trị phù hợp nhé. Thân mến.