Xin chào bác sĩ, Em bị lao phúc mạc và đang uong thuoc lao ở trung tâm y tê huyện đuoc 3 tuần rồi.bác sỹ cho em hỏi điều trị bao lâu thì đy khám xem bệnh có tiến triển.
Trả lời:
chào bạn Điều trị lao phải theo 1 phát đồ nhất định, gồm giai đoạn tấn công, và giai đoạn duy trì: Giai đoạn tấn công là giai đoạn tiêu diệt nhanh số lượng vi khuẩn có trong vùng tổn thương để ngăn chặn vi khuẩn lao đột biến kháng thuốc, giai đón này thường kéo dài khoảng 2,3 tháng Giai đoạn duy trì để tiêu diệt số lượng vi khuẩn lao còn lại trong vùng tổn thương để tránh tái phát, giai đoạn này từ 4 đếnn 6 tháng tuỳ từng phác đồ. Vì vậy khoảng 2 tháng cần xét nghiệm lại mẫu vi khuẩn học trong bệnh phẩm để xem bệnh lao đièu trị có đáp ứng không. Để tránh kháng thuốc, cần nên bạn nên tuân thủ việc điều trị bằng cách uống thuốc điều đặn để đạt được hiệu quả tốt nhất và tránh kháng thuốc. Thân mến.