Mẹ tôi bị đau ngực trai xuyên ra lưng rồi lên gáy, nhức hết quai hàm xuyên lên đầu cách đây 13 năm. Thỉnh thoảng bị đau bác sĩ cho tôi hỏi đó có phải là bị đau dây thần kinh không có ảnh hưởng gì không có cách nào chữa được không?
Trả lời:
Chào bạn! Đau ngực trái có thể là khởi đầu của bệnh mạch vành Động mạch vành Động mạch vành là tên gọi của các động mạch phân nhánh dẫn máu, ôxy đến nuôi dưỡng cơ tim. Bệnh động mạch vành là bệnh như thế nào? Bệnh mạch vành thường liên quan đến tình trạng tắt nghẽn trong lòng mạch vành (nguyên nhân do mảng xơ vữa gây hẹp tắt hay do cục máu đông gây lấp mạch) hoặc co thắt mạch vành. Đau ngực: Bạn cần biết, cơ tim vô cùng nhạy cảm với thiếu máu. Chỉ cần một thiếu máu nhỏ cũng có thể gây đau, chỉ cần một thiếu máu trong một thời gian ngắn cũng có thể gây ra hoại tử. Đau ngực do tắc mạch vành gây nhồi máu cơ tim thường là đau ngực lúc nghỉ. Đau ngực do hẹp mạch vành thường là đau ngực xảy ra khi gắng sức do lúc đó tim hoạt động nhiều hơn và đòi hỏi nhiều máu đến tim hơn . Tốt nhất bạn nên đi khám bs chuyên khoa tim mạch để được kiểm tra xét nghiệm chẩn đoán bệnh cho bạn nhé. Thân chào bạn!