Xin chào bác sĩ, tôi chơi đá bóng bị sứt móng chân ngón cái. Chỉ sứt một nửa còn một nửa vẫn dính vào thịt. Tôi đã vệ sinh vết thương sạch sẽ. Bác sĩ cho tôi hỏi là nếu tôi sử sụng Biotin thì có thể giúp quá trình thay móng diễn ra nhanh hơn không? Và tôi ăn nhiều thực phẩm giàu Protein thì có làm sao không? Tôi nên làm gì để ngón chân nhanh lành? Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Biotin đóng một vai trò thiết yếu trong cơ thể và là chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển và duy trì mái tóc, móng tay và làn da khoẻ mạnh của bạn. Không chỉ giúp móng nhanh mọc, biotin còn giúp móng thêm chắc khỏe. Vì vậy bạn có thể bổ sung thêm Biotin để thúc đẩy quá trình mọc móng nhé. Protein có trong thịt, trứng, sữa và các loại hạt. Protein là thành phần dinh dưỡng quan trọng nhất cấu tạo nên các bộ phận của cơ thể. Chính vì vậy, cơ thể cần một lượng protein bổ sung thông qua chế độ ăn hàng ngày.Tuy nhiên cũng không thể ăn quá nhiều chất protein trong thức ăn. Khi chất protein thay thế trong cơ thể sẽ sản sinh ra amin, nước tiểu chứa nitơ, trong đó amoniac là chất có hại, phải trải qua xử lí giải độc ở gan mới có thể từ thận bài tiết ra ngoài, ăn nhiều quá protein sẽ gây hại cho gan và thận. Chính vì vậy bạn chỉ nên ăn đủ mà không nên ăn quá nhiều nhé. Để móng chân nhanh lành, bạn nên giữ gìn vệ sinh thật sạch sẽ, cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Bạn nên tăng cường các thực phẩm tốt cho móng như thịt gà, trứng, bông cải xanh, sữa, cá hồi… Thân mến