Xin chào bác sĩ, Xin bác sĩ tư vấn giúp có nên bổ sung whey protein hoăc soy protein cho người bệnh bị yếu cơ và ăn uống kém không ạ? Và thuốc minirine đái tháo nhạt trung ương có gây phú não không ạ? Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn Hai thuốc whey protein hoăc soy protein chỉ là bổ sung protein cho phát triển cơ bắp , nên sử dụng hợp lý theo đúng chỉ định đừng quá lạm dụng sẽ gây tác hại xấu tới cơ thể. Thuốc minirine có tác dụng trong điều trị trong điều trị bệnh đái tháo nhạt nhưng cần kèm theo điều chỉnh lượng dịch vào trong cơ thể nếu không kèm theo giảm sự thu nhận dịch có thể dẫn đến ứ nước/hạ natri máu có hoặc không kèm theo các dấu hiệu và triệu chứng cảnh báo (nhức đầu, buồn nôn/nôn, tăng cân và co giật trong những trường hợp nặng).... Thân mến