Xin chào bác sĩ, mẹ con ăn măng nhiều và có triệu chứng mệt mỏi lã người, tiêu chảy liên tục, mất sức, cựa quậy không nỗi? Vậy thì phải làm sao bác sĩ giúp cháu với. Cám ơn bác sĩ nhiều ạ
Trả lời:
Chào bạn! Trong măng tươi có hàm lượng cyanide rất cao, khoảng 230mg/kg măng củ. Khi người ăn phải măng có chứa nhiều cyanide, dưới tác động của các enzym đường tiêu hóa, cyanide ngay lập tức biến thành acid cyanhydric (HCN), là một chất độc với cơ thể và gây ngộ độc. Bạn cần cho mẹ nhập viện để bs dùng thuốc cho mẹ bạn ngay nhé. Thân chào bạn!