Xin chào bác sĩ, cháu năm nay 20 tuổi đang là sinh viên cháu cao 1m60 nặng 55kg. Cơ thể cháu to chủ yếu ở đùi, mông, bụng. Vậy cháu cần có chế độ tập thể dục và ăn uống như thế nào để cơ thể săn chắc và giảm cân ạ? Cháu nhảy dây có hợp lý không ạ? Cháu cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Cơ thể bạn nữ bây giờ hình như đang có mốt eo nhỏ, mông to và đùi có nếp gấp (cũng to luôn). Vậy thì bạn khá may vì chỉ cần chỉnh lại vòng eo cho mình và 1 chút xíu cân nặng nữa thôi. Bạn nén có chế độ ăn giảm mỡ béo, đường, tăng cường vận động, thể dục thể thao nhất là những môn và động tác làm săn chắc cơ bụng, cơ mông và đùi, giảm eo như: đạp xe, bơi lội, tập xà, vận động eo....