Xin chào bác sĩ, Cho em hỏi viêm âm đạo do trực khuẩn gram 2+ có sử dụng thuốc đặt là xopaworus để đặt được không ạ? Nó có phải là viêm do vi khuẩn thường khô g Và dung dịch rửa PH= 3,5 được không ạ? Dung dịch rửa PH là bao nhiêu thì hợp lý ạ? Giúp em với !
Trả lời:
Chào bạn Viêm âm đạo do trực khuẩn gram là viêm do vi khuẩn, rất phổ biến ở nữ giới. Bệnh viêm âm đạo do tạp khuẩn thường gặp ở phụ nữ đã có quan hệ tình dục, và nguy cơ mắc bệnh cao với những đối tượng như: Có nhiều bạn tình mới; Sử dụng dụng cụ tử cung để tránh thai; Quan hệ không sử dụng bao cao su. Có một số tình trạng đặc biệt là điều kiện thuận lợi cho viêm âm đạo xảy ra như: Sử dụng thuốc kháng sinh lâu dài, tiểu đường không kiểm soát được; Suy giảm miễn dịch, rối loạn miễn dịch; Thụt rửa âm đạo hay thuốc đặt âm đạo lâu dài; Sử dụng nội tiết (thuốc ngừa thai, bệnh lý tuyến giáp, corticoids), phụ nữ mang thai. Một trong những triệu chứng thường thấy của các bệnh nhân bị viêm âm đạo do trực khuẩn gram gây ra là hiện tượng khí hư tiết dịch nhiều, có thể đặc hoặc rất loãng. Đau đớn khi quan hệ tình dục kèm theo tiểu buốt, tiểu rắt…Những triệu chứng này rất dễ khiến cho các bệnh nhân cảm thấy khó chịu. Từ đó mọi sinh hoạt của các bệnh nhân đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng Viên đạn đặt âm đạo Xopaworus gồm có Metronidazole, Clotrimazole, Neomycin sulfate có tác dụng tốt với Trichomanas vaginalis, Giardia, các vi khuẩn kỵ khí gram âm kể cả Bacteroid, Clostridium, Helicobacter do đó, bác sĩ kê đơn cho bạn dùng Xopaworus là đúng. Bạn nên sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ. Bạn có thể dùng dung dịch rửa với pH=3,5, tương đương với môi trường âm đạo. Bạn cần lưu ý là chỉ rửa ngoài, không rửa sâu vào trong âm đạo, không thụt rửa nhằm tránh hiện tượng viêm ngược dòng. Chúc bạn chóng bình phục