Xin chào bác sĩ, Chào bác sĩ! Con là nữ 20 tuổi.. con xét nghiệm được kết quả như sau: Ure 5.2 mmol/L Creatinine 57.3 umol/L eGFR(MDRD) 118 Uric acid 330,6 Nước tiểu: BIL âm tính KET âm tính PRO âm tính URO bình thường NIT âm tính BLOOD 10/uL LEU âm tính Vậy bác sĩ cho con hỏi con có bị viêm cầu thận ko ạ.. lúc con xét nghiệm bác sĩ ko nói gì.. con thấy nhiều người chỉ số ure, creatinine bình thường nhưng sao vẫn chuẩn đoán viêm cầu thận nên con lo lắng.. mong bác sĩ giải đáp giúp.. xin cám ơn
Trả lời:
Chào bạn, Nước tiểu bạn có ít máu. Bạn có triệu chứng của đường tiểu như tiểu gắt buốt, hay tiểu lắt nhắt gì không, hay tiểu ít, phù. Bạn lấy nước tiểu có gần chu kì kinh không? vì lấy gần chu kì kinh có thể gây có ít máu trong nước tiểu, vì vậy với kết quả có ít phản ứng với máu này không thể kết luận là viêm cầu thận được, mà cần phải làm lại lần nữ tổng phân tích nước tiểu, nếu vẫn có máu, thì cần phải làm thêm các xét nghiêm như soi cặn lắng nước tiểu, làm xét nghiệm cặn adis,... thêm nhiều xét nghiệm khác nữa mới có thể chẩn đoán là viêm cầu thận bạn nhé. Thân mến