Xin chào bác sĩ, bác cho cháu hỏi, mẹ cháu thường xuyên bị đau nhức đầu gối vào ban đêm, gập lên xuống đầu gối nghe tiếng lạo xạo, k sưng, k nóng, k đỏ. Chỉ xảy ra khi thay đổi thời tiết, đi lại bình thường, ban ngày k bị như thế, chỉ lúc chuẩn bị đi ngủ mới bị, khoảng 2,3h là hết. Nếu k bị đau nhức đầu gối thì sẽ tức ngực. Những biểu hiện này đứng dậy đi lại sẽ đỡ, chỉ nằm mới bị như vậy, mong bs giúp
Trả lời:
Chào cháu ! Những thông tin cháu hỏi bác sĩ trao đổi như sau : - Những triệu chứng bị nhức đầu gối, gập lên xuống nghe lạo xạo, không nóng, không sưng , không đỏ của bệnh nhân mô tả trên đây là biểu hiện tình trạng thoái hóa của khớp gối. - Đau ngực là một trong những triệu chứng thường gặp ở nhiều lứa tuổi. Đây có thể chỉ là biểu hiện của bệnh lý không nguy hiểm nhưng cũng có thể là chỉ điểm cho các bệnh lý tim mạch tiềm ẩn có khả năng ảnh hưởng đến cuộc sống của bệnh nhân. Cháu cần đưa mẹ đến bác sĩ nội khoa khám và điều trị ! Thân chào !