Xin chào bác sĩ, Vợ em thường xuyên có những vết bầm mặc dù không va chạm hay té ngã gì , khám bác sỉ nói thiếu máu , hay chóng mặt nhức đầu , bác sỉ cho em biết nên làm gì và khám khoa nào ạ , em xin cảm ơn..
Trả lời:
Chào bạn! Bầm máu là do xuất huyết dưới da, thông thường khi va chạm manh hoặc chấn thương, làm vỡ những mạch máu dưới da, dẫn đến bầm máu. Những vết bầm máu xuất hiện 1 cách tự nhiên, không do va chạm gì, bạn cần lưu ý những bệnh lý ảnh hưởng đến hệ tạo máu, làm dễ xuất huyết. Bạn nên đưa vợ đến khám tại BS chuyên khoa Huyết học, cần thực hiện 1 số xét nghiệm, tìm ra nguyên nhân mới có thể điều trị tốt được bạn nhé. Thân mến!